Huyện Thanh Trì đề xuất "thăng hạng" lên quận vào năm 2020

Sau Gia Lâm, Hoài Đức, quận Thanh Trì cũng bắt buộc được khuyến mãi về chính sách để lên huyện vào năm 2020.
Tại buổi khiến việc có bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải sáng 23-8, bí thư thị xã Thanh Trì è cổ Văn Khương đề xuất thành phố giúp cho huyện trong việc đầu tư tăng trưởng hạ tầng liên lạc, cơ sở đô thị để cố gắng tới năm 2020 phát triển thành thị xã.

Theo ông Khương, Thanh Trì có diện tích tình cờ gần 6.300 ha (trong đó trên 50% là đất nông nghiệp); dân số trên 23 vạn người; quận mang 15 xã và 1 phố. “Thanh Trì là quận ven đô phía Nam thành thị đang với tốc độ thị thành hóa nhanh, theo quy hoạch của thành thị Hồng Hà Tower nằm trong khi vực nội đô mở rộng”, bí thư huyện Thanh Trì thông báo.
Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho hay, quận Thanh Trì sở hữu 7 quy hoạch phân khu thì 6 cái đã xong, đây là điều kiện tiện lợi cho thị xã khai triển vun đắp cơ sở khung.
Phản hồi buộc phải trên, bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Thanh Trì là thị xã nông thôn mới, ven đô và đang chuyển dịch theo hướng thị thành hóa, những quy hoạch trước ấy là huyện nông thôn. vì vậy, ông đề nghị thị xã kết hợp mang Sở Kế hoạch và đầu tư kiểm tra để biết từ nay đến năm 2020, 2025 sở hữu đạt các chỉ tiêu lên huyện hay ko.
bí thơ Hà Nội cho hay, trong khoảng việc rà soát trên mới lên được tiến độ và đưa ra những đề nghị sở hữu thành thị cơ chế, hết nối cơ sở...
Tại buổi làm cho việc của bí thư thành ủy Hà Nội có thị xã Hoài Đức (ngày 30/7), lãnh đạo thị xã đề nghị cơ chế để thị xã đạt các tiêu chí lên huyện vào năm 2020.
Để Hoài Đức đạt chỉ tiêu thị xã, chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn quang quẻ Đức yêu cầu thành thị chỉ đạo triển khai nhanh, đồng bộ tuyến đường vành đai 3,5 đoạn trong khoảng Đại lộ Thăng Long tới Quốc lộ 32; tuyến đê Tả Đáy chạy qua 9 phường dài 16,5 km; tuyến liên khu vực một trong khoảng Đại lộ Thăng Long đến phố Trạm Trôi. thị xã Hoài Đức cũng buộc phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch hai bên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 để thu hút nhà đầu cơ vun đắp trường học, bệnh viện, trọng điểm thương nghiệp, trọng điểm tậu mua.
Trước ấy (ngày 6-3-2015), lãnh đạo huyện Gia Lâm cũng yêu cầu xây dựng huyện thành quận. Trước đề xuất trên, bí thơ thành ủy Hà Nội cho biết, xu thế chung của Hà Nội là tất cả các thị xã sẽ thành huyện, nhưng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nội lực của các địa phương.
Cuối năm 2013, quận trong khoảng Liêm được điều chỉnh địa giới hành chính bằng việc tách khiến cho hai thị xã, nâng tổng số thị xã của thành phố Hà Nội lên 12 (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, 2 Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc từ Liêm, Nam trong khoảng Liêm). tuy nhiên, đô thị với 17 thị xã và một thị xã (thị phường Sơn Tây).

Website: http://www.honghatower.com.vn/